Sản xuất ảo với màn hình LED

Sản xuất ảo với màn hình LED

Sản xuất ảo với màn hình LED

Sản xuất ảo với màn hình LED

LEDWALL STUDIO - Giải pháp sản xuất ảo chuyên nghiệp từ điện ảnh Hollywood

Một công nghệ mới bắt đầu từ năm 2021 khi cả thế giới ngại bước chân ra khỏi đường do dịch bệnh Covid. Từ đó giải pháp sản xuất ảo lên ngôi và bắt đầu phát triển mạnh thành trend Ledwall Vitural Production. Mọi thứ đều được ghi hình trong studio với công nghệ màn hình led giả lập bối cảnh ảo.

Ledwall Studio được chúng tôi đầu tư từ tháng 3 năm 2022 với 32 mét vuông Led P2 siêu mịn cùng những thiết bị phần cứng và phần mềm đi cùng. Đến nay là tháng 11 năm 2023 chúng tôi chính thức phát triển rộng đến người dùng và đầu tư diện tích led lớn hơn để sản xuất chuyên nghiệp hơn. Đây là một công nghệ mới và rất khó sử dụng đối với dân làm nghề quay phim truyền hình và điện ảnh nhưng khi hoàn thiện hết công nghệ và đưa vào sử dụng thì nó mang lại nhiều lợi ích.

  1. Đầu tiên khi sử dụng màn hình led để quay hình thì các background bạn không cần phải dựng set bằng các vật liệu như ván ép, nhôm, kính, gỗ... Và sau khi quay xong thì các vật liệu này trở thành rác thải và gây ô nhiễm môi trường. 
  2. Thứ 2 là khi sử dụng màn hình led để giả lập bối cảnh ảo thì bạn sẽ không tốn chi phí để thiết kế các setup phía sau backgroud, các đạo cụ tương tác như bàn ghế và sàn thì bạn vẫn phải làm để nhân vật tương tác lên. 
  3. Thứ 3 là khi đạo diễn muốn chỉnh sửa mọi thứ về ánh sáng, đạo cụ trong bối cảnh thì chỉ kỷ thuật viên Unreal sẽ chỉnh tức thời cho đạo diễn trên máy tính cấu hình cao. 
  4. Thứ 4 là khi quay bằng công nghệ ledwall thì mọi thứ hoàn thiện đến 85% rồi, và khâu hậu kỳ đơn giản chỉ cần cắt ghép và chỉnh màu. Khác với quay key phông xanh thì đạo diễn phải ngồi cùng team VFX 1 thời gian dài để hoàn thiện. 
  5. Thứ 5 là khi quay trong studio tại thành phố thì khâu sản xuất sẽ dễ dàng sắp xếp các diễn viên và thoải mái giờ giấc cho các diễn viên chạy show khác
  6. Thứ 6 là 1 ngày chúng ta có thể quay từ 3-4 bối cảnh khác nhau sẽ đỡ mất công di chuyển kèm những chi phí ăn ở đi lại cho đoàn làm phim.
  7. Tổng hợp những yếu tố trên thì đây là 1 công nghệ giúp chúng ta tiết kiệm về chi phí về thời gian và giúp cho khâu kịch bản thỏa sức sáng tạo. 

Bài tổng hợp CEO Lý Minh Nhựt 15/11/2023

HẬU TRƯỜNG #6: Quay ngoại cảnh ngay trong nhà? | Công nghệ LEDWALL đến từ Hollywood trong Lật Mặt 6

Giả lập bối cảnh thủy cung

Giả lập bối cảnh thủy cung trong sản xuất video quảng cáo

Giả lập bối cảnh hoang đảo trong sản xuất video quảng cáo

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lypro.vn

Chuyên cung cấp các dịch vụ Livestream Quay Phim Chụp Hình
Chuyên cho thuê màn hình Led chuyên nghiệp tại TP.HCM
Hotline
Tư vấn kỹ thuật